Giải đáp thông tin về mái xếp bạt kéo là gì?

Hiện nay, mái xếp bạt kéo được sử dụng khá biến và dần thay thế các loại mái che cũ, nhưng mái xếp bạt kéo là gì? Mang lại cho người dùng những lợi ích gì? Dưới đây chúng ta sẽ được tìm hiểu chi tiết về cấu tạo của mái xếp bạt kéo. Đồng thời hiểu tại sao chúng lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy?

mai xep di dong 38

mai xep di dong 39

mai xep di dong 31

mai xep di dong 37

Giải đáp thông tin về mái xếp bạt kéo là gì?

Mái xếp bạt kéo là gì?

Mái xếp bạt kéo chính là một trong những loại sản phẩm được sử dụng với mục đích dùng để che nắng mưa. Không những thế với hệ thống mái che có thể di động được dễ dàng, tùy thuộc vào từng điều kiện của thời hoặc vào mục đích sử dụng của mỗi khách hàng. Đây chính là một trong những điểm nổi bật và tạo ra những điểm khác biệt so với những loại mái che cố định khác.

Thế là bạn đã hiểu được được mái xếp bạt kéo là gì rồi phải không nào? Tiếp theo phần dưới đây, bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu tạo của loại mái xếp bạt kéo nhé.

Cấu tạo của mái xếp bạt kéo như thế nào?

Dòng mái xếp bạt kéo dạng di động được thiết kế với 2 phần chính là phần khung và phần bạt. Đối với phần khung là phần cố định được sử dụng để cố định mái che khá chắc chắn và chịu được điều kiện của mọi thời tiết khắc nghiệt. Còn với phần bạt là phần di động được người dùng sử dụng để thu kéo bạt khá dễ dàng tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng và điều kiện thời tiết. Để hiểu rõ hơn về từng chi tiết của bộ phận, bạn theo dõi phần dưới đây:

Phần trụ của mái xếp bạt kéo:

Đối với phần trụ được thiết kế với 2 kiểu kết cấu chính tạo ra khả năng hoạt động dễ dàng và khá chắc chắn như dưới đây:

 • Trụ đơn thường hay làm bằng sắt trò hoặc sắt hộp vuông. Và đôi khi được làm bằng sắt hộp chữ nhật hay sắt chữ I. Khá phù hợp với mái có kích thước có diện tích nhỏ chỉ với 200m2 trở xuống.
 • Phần trụ kết cấu thường được làm có đan xen kết cấu bằng sắt hộp vuông hoặc bằng sắt tròn. Theo đúng với dạng vuông hoặc tam giác. Khá phù hợp với tất cả các mái che lớn và luôn đòi hỏi về kết cấu vững chắc chắn.
Thi công bạt mái xếp giá tốt ở đâu
Phần trụ của loại mái bạt kéo di động

Phần khung kèo

Với phần khung kèo được thiết kế với 3 loại kết cấu khá đặc biệt, giúp cho cho sản phẩm được làm ra khá đa dạng như dưới:

 • Loại kèo đơn: Thường được làm từ những loại sắt hộp 40mm x 80mm, 50mm x 100mm, hoặc loại 60mm x 120mm. Ưu điểm lớn nhất của loại thiết kế này khá đơn giản, thi công cũng nhanh chóng, thích hợp với các loại mái che dưới 50m2.
 • Loại kèo đôi: Loại kèo này thường được kết hợp từ 2 loại cây sắt hộp 40mm x 40mm, 30mm x 60mm, 40mm x 80mm, hoặc 50mm x 100mm. Được hàn với nhau giống như chiếc thang hoặc chữ A đối với những mái đôi. Về ưu điểm khá chắc chắn, thích hợp với những mái có diện tích từ 50 – 200m2.
 • Loại kèo kết cấu: Thường được làm từ sắt hộp vuông hoặc loại sắt tròn. Có hàn kết cấu theo đúng với kiểu hình vuông và hình tròn. Về ưu điểm khá chắc chắn kết cấu lại đẹp mắt. Thiết kế phù hợp với những loại mái che có diện tích từ 200m2 trở lên.

mai hien HCM 4

Phần khung kéo của mái xếp bạt kéo di động

Phần giúp mái che

Đối với phần giúp mái che này được thiết kế với 5 bộ phận chính, giúp cho sản phẩm hoạt động tốt hơn. Cụ thể ở dưới đây:

 • Máng ray: Đây là loại máng C với kích thước thiết kế 40mm x 30mm được dùng để treo bạt.
 • Cây cỏ bạc: được dùng bằng hộp vuông 20mm x 20mm, 13mm x 26mm, 20mm x 40mm tùy thuộc vào từng điều kiện cũng như chiều chảy nước từng loại mái kéo.
 • Bánh xe: Được làm từ sắt mạ kẽo, trụ được tiện, bánh xe với bạc đạn. Bánh xe được gặp vào cây cỏ bạt và được treo lên trên máng ray.
 • Puly còn gọi là ròng rọc: Được làm từ thép hoặc gang đúc. Đây chính là bộ phận được sử dụng để luồn dây vào để kéo bạt.
 • Dây kéo: thường được sử dụng bằng dây dù hoặc loại dây thừng Thái Lan với loại bạt bằng tay. Làm bằng cáp sắt mỗi khi sử dụng motor hoặc khi tự quay tay.

thi cong mai hien quan 12 1

Phần giúp mái che của mái xếp bạt kéo di động

Phần bạt che của mái kéo xếp

Phần mái che là bộ phận tạo nên sự khác biệt giữa mái che di động so với các loại mái che thông thường khác. Phù hợp với nhiều không gian từ đơn giản trầm lắng như quán café hay các sôi nổi như các nhà trẻ vui chơi. Sang chảnh hơn nữa là các khu thể thao, khu nghỉ dưỡng resort với màu sắc và chủng loại đa dạng. Bạt che được làm chủ yếu từ bạt PVC hay còn gọi là bạt nhựa nhưng đôi khi cũng được làm từ chất liệu vải dù.

Mái xếp bạt kéo là gì và các mẫu mã phổ biến

Hiện nay, với các loại mái xếp bạt kéo đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay phải kể đến là mái kéo lượn sóng. Chúng tôi đang muốn gợi ý với với bạn về một số loại mẫu mái xếp bạt kéo lượn sóng đẹp như sau:

mai hien di dong binh thanh 8
Mái hiên di động cho quán ăn thêm phần thẩm mỹ đẹp hơn

Mái xếp bạt kéo lượn sóng ban công với diện tích nhỏ gọn:

Việc thiết kế mái xếp bạt kéo chắc chắn, với chất lượng bạt kéo cao cấp, chất lượng. Chúng ta có thể dễ dàng nhận được sự chắc chắn của hệ thống mái xếp bạt kéo ban công này. Và đặc biệt, màu sắc của bạt kéo đa dạng về màu sắc nên bạn có thể thoải mái lựa chọn cho không gian của mình. Đơn giản như: bạn lựa chọn màu cam có khả năng chống nóng khá tốt, và thêm vào đó cống thấm nước khá cao, tạo ra sự nổi bật cho không gian.

Mái xếp bạt kéo loại lượn sóng chắc chắn:

Đây cũng chính là một trong những mẫu mái xếp bạt kéo được rất nhiều người lựa chọn để sử dụng. Với hệ thống khung sườn khá chắc chắn là một trong những điểm nhấn đầu tiên của công trình. Với điểm nhấn tiếp đến là phần vải của bạt được thiết kế khá dày dặn, sang trọng. Đây thuộc vào một trong những mẫu mái xếp khá phù hợp với diện tích của không gian căn phòng rộng lớn.

Mái xếp bạt kéo loại sang trọng và hiện đại:

Dòng mái xếp này thường được sử dụng màu màu nâu đơn giản nhưng lại khá ấn tượng. Với phần thiết kế khung sắt có nhiều hoa văn nhằm tạo ra điểm nhấn ấn tượng cho hệ thống của mái xếp bạt kéo.

Vậy là bạn đã hiểu sâu về những loại mái kéo lượn sóng như nào rồi phải không nào? Giờ đây chắc chắn bạn không hề bỏ qua phần giá thành của sản phẩm tiện ích này.

Bảng giá mái xếp bạt kéo là gì?

Trong phần này, chúng tôi không quên báo giá mái xếp bạt kéo năm 2020 mới nhất cho bạn. Để từ đó bạn có được giá thành để so sánh, lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt nhất cho không gian sống của mình.

mai hien di dong go vap 5

Giá thành mái xếp bạt kéo cao cấp của Đạt Hòa Phát

 • Loại bạt 2 lớp chống nước, chống thấm: giá tầm 58.000đ/m2. Được làm từ loại bạt vải Hàn Quốc, có mẫu mã in tre trúc, hoa văn khá sắc nét.
 • Đối với loại mái bạt xếp không sử dụng chân khung sắt, do được sử dụng liền với tường, trụ cột bê tông có sẵn. Bởi vậy chỉ cần lắp phần mái bạt xếp ở bên trên, nên có giá: 88.000đ/m2.
 • Với loại bạt Hàn Quốc: Có giá tầm 68.000đ/m2. 
 • Đối với loại thi công khung sắt thì tùy thuộc vào từng loại khung, địa hình và diện tích thi công sẽ có giá khác nhau. Với loại 1 thì giá từ 259.000/m2, còn ới loại 2 (bạt 3 lớp): có giá 339.000đ/m2.

Vậy là bạn đã nắm bắt rõ thông tin chi tiết hiểu sâu về Mái xếp bạt kéo là gì? Đặc biệt, qua đó còn biết được giá thành của từng loại bạt để bạn có được sự lựa chọn thích hợp nhất cho sản phẩm của mình. Qua những thông tin này bạn còn thắc mắc gì hãy để lại thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi tư vấn cụ thể. Đặc biệt, chúng tôi còn mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Gửi đánh giá của bạn

Chọn đánh giá của bạn

Số đánh giá 0 / 5. trong tổng 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Tags: